30

Vậy là cột mốc đầu tiên của cuộc đời cũng đã đến. Tôi đã tưởng tượng nhiều về năm tôi 30 tuổi. Ngày xưa tôi đã muốn nghỉ hưu lúc 30 tuổi. Sẽ đi vòng quanh thế giới. Sẽ nhìn ngắm thật nhiều kỳ quan và cũng sẽ lưu lại nhiều dấu chân của mình ở những vùng đất mới. Học thật nhiều tinh hoa ẩm thực trên thế giới. Ngày xưa tôi đã khắc hoạ hình ảnh 30 tuổi của tôi ở một gian bếp rộng lớn, hết mình với sở thích nấu ăn, và bày biện mọi thứ. Tôi từng ao ước nhà bếp của tôi sẽ to và đẹp hơn tất cả các phòng khác trong nhà.

Vậy mà năm 30 đã tới với hầu hết trí tưởng tượng ngày cũ hầu như là chưa đúng. 30 của tôi thật khác.

Tôi chưa từng hình dung tôi sẽ trưởng thành trong suy nghĩ như thế nào, tỉnh thức ra sao, an yên nhường nào.

Tôi chưa từng nghĩ đến sự nghiệp đã tiến đến một bước thật xa, dài hơn rất nhiều so với những gì tôi đã có thể nghĩ. Giúp được nhiều người hơn, làm được nhiều điều có ý nghĩa và giá trị hơn.

Tôi cũng chưa từng hiểu có nhiều thứ quan trọng với tôi mà tôi đang có được, nó đẹp không kém gì các kì quan. Tôi có tình cảm gia đình đẹp. Tình yêu đẹp. Tình đồng nghiệp – đối tác – khách hàng đẹp. Tình bạn đẹp. Các mối quan hệ khác cũng đều rất suôn sẻ. Tôi hầu như không ghét ai hay bị ai ghét (?!).

Tôi có nhiều giây phút sống trong thực tại, am hiểu, lý trí, cảm tình, tỉnh thức. Tôi có nhiều khó khăn để vượt qua. Tôi có nhiều chuyện vui để chia sẻ. Tôi có nhiều tình huống để giải quyết. Tôi có nhiều đồng đội để gắn kết. Tôi có nhiều người kém may mắn để giúp đỡ.

Tôi có tầm nhìn rõ ràng và những bước đi được tính toán cùng sự cố gắng không chỉ của một mình tôi (mà rất nhiều người cùng cố gắng và ủng hộ tôi). Tôi luôn tin, sự thịnh vượng sắp đến, không chỉ với riêng tôi, mà với tập thể đã cùng đi với tôi. Một người thịnh vượng không bao giờ bằng một tập thể thịnh vượng. Luôn chia sẻ mọi thứ tôi đã được vũ trụ ban tặng với mọi người, là một trong hai sứ mệnh để tôi thành lập công ty, và sẽ luôn là kim chỉ nam trong mọi quyết định.

Tôi cũng nhìn thấy sự trẻ trung, rạng rỡ của mình. Tôi yêu đời hơn và đời cũng yêu thương tôi rất nhiều. Tôi không ganh đua mà chỉ chúc mừng. Tôi không tị nạnh mà chỉ gánh vác. Tôi không ưa chuộng vật chất hay rời bỏ vật chất. Tôi không bỏ quên tinh thần hay nghiêng hẳn về tâm linh. Tôi vừa đủ. Tôi biết đủ. Và tôi biết ơn.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến