Dòm để đời không chán (2)

Dòm để đời không chán là dòm như thế nào? Dòm với những tâm thế khác, con mắt khác (dĩ nhiên không phải nghĩa đen :v) và góc nhìn khác. 

#1: Để hái trái măng cụt, bạn phải dòm từ gốc cây! Một trải nghiệm quý báu khi về quê là việc hái măng cụt. Từng trái nho nhỏ, nấp vào kẻ lá, mà lá thì xanh mướt mát lại rộng tán. Nhìn từ ngoài vào chỉ có thể hái những trái rất dễ thấy, còn lại phải nhìn từ gốc, chịu khó ngó nghiêng, chịu khó xê dịch sang trái 1 tí, sang phải 1 tí. Sau khi sang phải rồi lại ngó sang phải 1 tí, sang trái 1 tí.

dom-de-doi-khong-chan-2

Luôn luôn có cách nhìn khác về 1 vấn đề. Có khi phải nhìn từ trên xuống, ngoài vào có khi cũng nên nhìn từ dưới lên

#2: Cách nhìn của mỗi người cũng thể hiện được phần nào công việc cũng như sở thích của họ. Hội yêu Nike luôn nhìn từ chân nhìn lên. Hội hàng hiệu dòm túi, soi nhãn mác. Chuyên viên trang điểm dòm mặt….

=> Cách dòm rất quan trọng, nó giúp bạn phát hiện kĩ hơn vấn đề ngay trước mắt.

#3: Có nhiều thứ bạn phải đợi người khác nói cho bạn biết những thứ bạn đã biết, bạn mới biết là thứ đó bạn đã biết! Do trước đó bạn không quan tâm hoặc chưa đúng thời điểm.

#4: Công cụ, công nghệ hiện đại giúp nối dài đôi tay của con người với những thứ không tưởng nhưng vô tình lại làm ngắn lại bộ não người.

#5: Internet, mạng xã hội, báo mạng làm cho người ta bội thực thông tin nhưng lại rơi vào tình trạng thiếu tri thức, lan man và lười suy nghĩ.

#6: Khi gặp mâu thuẫn, cách giải quyết mâu thuẫn triệt để là đẩy mâu thuẫn đó lên đỉnh điểm và tìm cách giải quyết. Song, mọi người thường chọn cách lẫn tránh mâu thuẫn, xem như nó-chừa-mình-ra hoặc phản bác các ý kiến giải quyết mà chưa bao giờ xem xét cũng như thử xem chúng có hiệu quả không.

#7: Nhìn thấy người yêu hạnh phúc bên người khác thì không vui. Chứng kiến kẻ thù bị hành hạ lòng lại tràn sung sướng.

#8: Khi đứng ngoài dòm vào một cuộc tình, ai cũng thấy nhờn nhợn với những cử chỉ yêu thương của cặp tình nhân kia, mắc cười khi thấy ho dỗi nhau rồi dỗ nhau như con nít. Song, ai cũng sẽ trải qua những giai đoạn y chang nhau trong tình cảm và họ sẽ thấm thía câu “cười người hôm trước, năm sau người cười”=.=”

#8: Người ta thường nói “Hồng nhan bạc mệnh” nhưng gái xấu mệnh bạc cũng đâu có ít. Muôn đời, người ta cũng chỉ quan tâm đến gái đẹp mà thôi.

#9: Nhiều người xúm lại bình 1 tác phẩm, 1 câu thơ, 1 hình ảnh, dùng mọi lí lẽ để giải thích cái hay, cái ẩn sâu bên trong của nó. Thực ra, tác phẩm, thơ thố, hình ảnh có khi chỉ là những suy nghĩ bất chợt, không có ý gì sâu sắc.

#10: Thôi để hôm sau!

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến