Nghỉ ngơi

Tôi đã làm một công việc điều hành suốt hơn 5 năm qua và học hết bài học này đến bài học khác, đa phần là cách làm việc giữa người với người, cách đối nhân xử thế và học các công cụ để làm việc logic, hiệu quả hơn.

Tôi mắc rất nhiều sai lầm, từ việc tuyển dụng, cách đối đãi với nhân viên, cách chăm sóc khách hàng, … Những lời xin lỗi vụng về hay những lời nói khó nghe, tôi đều đã trải qua.

Từ mỗi lần tôi gặp phải một vấn đề, tôi đều suy ngẫm rất nhiều và tự khó ở với bản thân rất nhiều. Tôi nghiệm ra một số đều và mỗi ngày tôi đều nhắc nhở bản thân:

Và tôi phải nhắc nhở bản thân được phép nghỉ ngơi và cần phải nghỉ ngơi vì tôi cũng có tuổi trẻ và tôi rất xứng đáng với việc nghỉ ngơi. Mặc dù tôi rất yêu công việc và nghiện việc, nhưng tôi cần có thời gian phục hồi.

Tại thời điểm này, khi quy hoạch lại công việc, khi đã có công cụ mới hỗ trợ tốt hơn cho công việc và có nhiều người giúp đỡ những việc ngày xưa chỉ có tôi làm, thì tôi mới nhìn rõ bản thân và tinh thần đang lên tiếng.

Hông, vai, cánh tay phải dường như đã phải chịu rất nhiều, chúng đau buốt và hầu như đêm nào cũng đau nhói. Tôi đã giảm bớt thời gian làm việc và bắt đầu đi massage body mỗi tuần tối thiểu 1 lần. Nhưng vẫn chưa thuyên giảm.

Tôi đang thử chế độ ăn healthy hơn, đi bộ đều đặn và nghĩ đến việc ngồi thiền trở lại (tôi đã bỏ thói quen này hơi lâu rồi).

Tôi ra ngoài thường xuyên hơn. Hơn 8 tháng ở văn phòng mới, tôi hầu như không đi đâu cả, chỉ quanh quẩn ở văn phòng và 1 quán cà phê yêu thích cũng gần văn phòng. Tôi bắt đầu cập nhật lại các địa chỉ quán cà phê, quán ăn mới, tôi sẽ lui tới những nơi nhiều năng lượng hơn.

Nghỉ ngơi là một cách giúp cho công việc trôi chảy hơn. Tôi phải đứng ngoài công việc để nhìn đứa trẻ mình đang nuôi dưỡng đang trưởng thành bằng cách nào, có đang thiếu chất hay đang bị bệnh gì không.

Nghỉ ngơi là cách giúp tôi nhìn nhận sự việc tích cực hơn, sát hơn, để không gặp nhiều vấn đề với nhân sự, khách hàng, các mối quan hệ khác.

Nghỉ ngơi là cách tăng hiệu suất. Tôi đang lấy lại nhiều sở thích, và viết blog chính là thứ tôi đang enjoy mỗi ngày. Tôi có nhiều ý tưởng để viết lắm, sẽ còn viết nhiều, đặc biệt là các vấn đề trong kinh doanh và cách làm việc logic, hiệu quả.

6 tháng cuối năm sẽ chạy quyết liệt, nhưng vẫn sẽ để ý đến bản thân. Vì tôi chính là một thứ vô cùng quý giá.

(Ảnh: Tuấn Trung)

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến