Những cô gái của tôi

Bài viết nhiều phần. Góc nhìn về những cô gái với cá tính khác nhau, suy nghĩ khác nhau và sống khác nhau. Nhân vật có thật

Con gái là phần đẹp của thế giới. Đừng ai cố gắng chống đối câu nói ấy. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về những cô gái của tôi.

Cô gái thích ngửi mùi hương

Cẩm là một cô gái say mê mùi hương. Sinh ra và lớn lên ở Huế. Cô mang trong mình vẻ lãng mạn, ngọt ngào của con gái Cố Đô. Cô yêu mùi hương. Có người hỏi “Sao gì em cũng ngửi hết vậy?” Cẩm nhẹ nhàng “Mùi hương rất quan trọng mà anh. Nó làm cho mình dễ chịu khi gần nhau và nhớ quay quắt khi xa nhau”.

những cô gái của tôi

Cô gái nhẹ nhàng như ánh nắng ban mai. Cô hay viết, hay cười và hay may váy. Cô mảnh khảnh và mặc váy rất xinh. Sở hữu gương mặt thanh tú, má lúm đồng tiền và cái răng khểnh. Cô cười ngọt như nắng rót mật. Cô bảo “Em cười xinh nên hay cười”. Cô gái nào cười cũng đẹp cả. Nhưng không phải cô gái nào cũng nhận ra điều đó. Một cô gái chia sẻ những điều nhỏ, rất nhỏ bé, rất bình thường xảy ra xung quanh. Cô không mơ xa, không ước trở thành vĩ đại. Nhưng cô yêu đời, nhẹ nhàng nhưng không nhỏ bé trong cuộc sống này như dáng vẻ mảnh mai của cô. Một bông hoa không ngạt ngào mùi hoa hồng. Nhưng bông hoa thoang thoảng day day vào lòng người mãi.

Cô gái hay chửi thề

Cô không thường thốt ra những lời hay ho. Cô thích giữ câu tục tĩu đầu lời nói. Cô không cố gắng để sống khác, sống cho toại lòng mọi người. Khi điên lên cô có thể tuôn ào ạt những câu ghê rợn nhất, rồi sau đấy chẳng thèm nghĩ hay quan tâm nữa. Cô không ngăn nắp nếu không nói là quá lộn xộn. Bạn ắt từng nghe: 10 người con trai bày chỉ cần 1 người con gái dọn dẹp. 1 cô gái bày thì cần 10 người con trai sắp xếp. Câu nói đó chưa bao giờ chính xác hơn với cô gái này của tôi.

những cô gái của tôi

Cô thường nói cô có một cuộc sống diễn ra chưa hề suôn sẻ trong bất cứ giây phút nào trong đời. Nhưng tôi thấy, cuộc sống của cô đẹp chán. Đẹp vì cô tự lập và biết tự lập. Không bắt người yêu phải đèo đi làm, đi chơi hay đi học. Không bắt người yêu phải chat chit, gọi cho mình mỗi ngày. Không mè nheo với ai điều gì, điều mà không phải cô gái nào cũng làm được thế nếu có người yêu. Không muốn lệ thuộc chi phí của gia đình. Cô thích buôn bán và giỏi buôn bán. Cô rất thích đếm tiền và tính toán liên quan đến tiền bạc, nhưng không tính toán với bạn bè bao giờ. Cô hài hước, sự hài hước đến tự nhiên mà không cần cố gắng phô diễn. Mọi câu chuyện cô kể đều hài hước và không kém phần tục.

Cô nấu ăn vừa đủ ngon, vừa đủ hứng thú trong nấu nướng khi nấu cho người yêu ăn. Cô cũng khá ham ăn và rất chuyên nghiệp, tập trung cho sự nghiệp ăn uống – “Khi ăn uống sẽ không nghe tiếng của Cá Mập này”.Cô mạnh miệng nhưng lòng dễ rúng động. Không thích màu mè cũng chẳng ướt át. Cô sống vừa đủ chân thật để ai cũng hiểu tính cách của mình mà không cần cũng không muốn sửa đổi. Một cô gái chân thật hài hước.

Cô gái nhỏ bé nhưng quyết liệt

Cô có ngoại hình nhỏ bé. Nên tình yêu trắc trở. Bạn nghe có mối liên hệ nào ở đây không nhỉ? E hèm, thoạt tiên bạn nghĩ ngoại hình không phải trắc trở lớn nhất đúng không? Nhất là cô gái đã có người yêu. Một người rất mực yêu thương họ và bàn quan trước vẻ bề ngoài. Rắc rối lớn ở đây là người nhà của người yêu phản đối một cô gái đáng yêu, vui tính với lí do sức vóc của cô quá ư là tiết kiệm. Nhưng cá tính của cô từ lúc quen nhau đến nay mới thực sự bật tôi dậy. Cô bỏ ngoài tai những khuyên can về tình yêu và gia đình là 2 thứ hoàn toàn khác nhau của bạn bè và người thân. Cô cương quyết với tình cảm của mình và quyết tâm làm tan chảy trái tim vốn dĩ không thoải mái của gia đình người yêu. Một quyết tâm cao độ mà cô gái nhỏ bé của tôi có thể làm cho bạn lung lay ý chí khuyên can thành những lời chúc tăng cường sức mạnh cho cô gái ấy.

những cô gái của tôi

Bạn có đủ kiên nhẫn với một tình cảm nhiều sóng gió không? Bạn có đủ lòng thành trước tương lai phần vui đang thua phần buồn không?

Cô gái của những chuyến đi

Cô hay đi phượt. Thích đi một mình. Thích hoà mình vào thiên nhiên. Thích chạy băng băng trên đường đèo hay dốc núi. Cô thích khám phá và khó lòng ngăn cô lại khi cô đang muốn vác ba lô lên và đạp ngay về một đâu đó mà cô hăng hái. Chắc do sinh ra trên triền núi Đà Lạt mà cô ham thích cỏ cây, rừng núi và những con đường khúc khuỷu. Cô không sợ một mình, không sợ màn đêm. Nhưng tôi cá là cô cũng nhờn nhợn cái gọi là “ma”.

những cô gái của tôi

Cô đá bóng rất cừ. Chơi Muay Thái cũng không hề kém cỏi. Một cô gái trong phong cách một thằng con trai bụi bặm và mạnh mẽ. Rất khó để yêu. Bởi như Lê Hoàng có nói đại khái là đàn ông luôn thích che chở cho cô yếu đuối, ngọt ngào, nai tơ mà chẳng mấy khi yêu đương với cô kính dày như đít chai suốt ngày chúi mũi vào quyển sách. Cô gái của tôi ghê rợn hơn. Bởi cô mạnh mẽ quá đối, tự lập quá đỗi, có điều gì đó khiến cho cánh mày râu phải nể nang hơn là lấy làm mục tiêu đeo đuổi.

Nhưng là con gái thì luôn có điều quyến rũ riêng của họ, dù ít hay nhiều. Bạn có thể thấy cô ấy luôn trong quần rách gối, áo rộng thùng thình, nhưng bạn cũng sẽ thấy cô ấy thiết kế quán cà phê ra sao. Từ vẽ vời đến sắp xếp, đến làm vật dụng, đến làm PR. Ham thích đọc sách như thế nào. Từ việc góp nhặt sách hay đến làm tủ sách chia sẻ, viết về những quyển sách. Bạn cũng sẽ thấy cô gái ấy làm việc giỏi đến độ nào khi tham gia cùng cô ấy vào một team.

Ở đâu đó luôn có người dành cho bạn, và bạn sẽ thoả sức mà toả bóng (Theo Em muốn làm cây mận của ai).

(Còn tiếp)

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến