Những điều định hình ta

Dạo này tần số Trái Đất có nhiều thay đổi, thời tiết cũng thay đổi và bên trong mỗi người cũng có nhiều thay đổi. Quan sát kỹ sẽ thấy, người dễ nổi nóng hơn, nhạy cảm hơn, chuyện giao tiếp cũng có đôi chút rào cản.

Sáng nay, tôi đọc trên group chat, một partner complain vì sự support của công ty chúng tôi. Cụ thể, họ complain vì ngoài giờ làm việc rồi mà không support trong khi phía client của họ gửi file chậm và account phía họ không push kịp (?) Hoặc là client đã gửi nhưng account bên partner để sát giờ mới gửi và nhờ sự support ngoài giờ của chúng tôi (?)

Về nguyên tắc thì trong toàn bộ dự án, chúng tôi đều làm đúng và trước deadline. Toàn bộ sự việc không được ghi nhận như là sự support vì tất nhiên đó là sự thật hiển nhiên, làm đúng cam kết là điều cơ bản. Nhưng khi có yếu tố khác không đến từ cam kết thì mang yếu tố đó để đánh giá có support hay không? Tôi cũng hiểu là do một giây phút khó chịu vì dự án chưa đúng tiến độ (mà phần nhiều là do phát sinh từ họ và client) nên phát tán sự khó chịu đó lên partner của mình.

Vân Tay Media là một môi trường an toàn để mọi nhân viên có thể làm việc và phát triển. Tất nhiên, để làm được chuyện đó, phải có các luật lệ cần giữ

Chính vì những quy định này xuất phát từ bản thân tôi, nên tôi rất khó thay đổi ADN của mình và của công ty. Tôi không có tính cách luồn cúi, không thể chấp nhận những hành động ngẫu hứng và không mang lại giá trị, tôi cũng bài xích việc “gấp” nhưng nó không thực sự gấp.

Sau khi phân tích lại trong lúc đi vòng quanh giường ngủ (tôi có thói quen vừa đi đi lại lại vừa suy nghĩ), tôi có chút chạnh lòng khi Vân Tay lại chưa phát triển bằng các bên khác khi nội lực tốt. Điểm yếu ở khâu bán hàng và networking là điều cần phải có sự đột phá. Nhưng nếu cần bán đi những nguyên tắc cốt lõi để tăng trưởng thì tôi xin từ chối (mà đó cũng có thể là lý do chúng tôi đi chậm). Có rất nhiều con đường và tôi chọn đi con đường của tôi. Có thể cuộc hành trình của tôi trong kiếp sống này chính là để tôi luyện những phẩm chất tôi chưa học được của các kiếp sống trước, trong đó có việc kiên định với các giá trị của chính mình.

Bài này viết từ 6 tháng trước giờ mới nhớ để đăng :v

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến