Rework – khi ít hơn là nhiều hơn

Rework là tựa đề một quyển sách do Jason Fried và David Heinemeier Hansson cùng viết. Họ là những nhà sáng lập Basecamp, một công ty công nghệ nổi tiếng thế giới với số lượng nhân viên hạn chế, có mặt ở 8 quốc gia và chỉ có một địa chỉ trụ sở trong nhiều năm.

Đọc quyển sách này giống như đang đọc những dòng ghi chú viết riêng cho tôi và công ty tôi vậy. Họ đưa ra nhận định và đưa ra lời khuyên, giống y như những gì chúng tôi đang xây dựng, nhưng khác hơn là họ đã thành công còn chúng tôi thì chưa bằng.

Lần theo quyển bí kíp viết riêng cho chúng tôi này, có thể cũng là những lời khuyên mà công ty bạn cần. Chỉ “có thể” thôi vì mỗi công ty lại có định hướng khác nhau và có cách nhìn nhận khác nhau về kinh doanh.

Với Rework, bạn sẽ nghe rất nhiều điều bất hợp lý trong kinh doanh hiện nay. Những tổng hợp dưới này không theo thứ tự trong sách, tôi chỉ ghi chép thật ngắn để người đọc có thể dễ dàng lướt và nắm ý chính.

Và còn nhiều lời khuyên khác, những điều đã giúp Basecamp lớn mạnh cho đến hôm nay. Chúng có thể lạ và có thể “sai” với bạn, nhưng với chúng tôi, chúng đang mở ra một con đường thú vị hơn và củng cố thêm niềm tin vào mô hình của chính mình.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến