Thích, đam mê và cuộc sống

#THÍCH

Thích là việc cực kì đơn giản đối với mọi người. Ai cũng thích rất nhiều thứ, đếm không kể xiết. Chắc chắn là vậy! Từ món ăn yêu thích, thức uống yêu thích, giày dép, bộ sưu tập, xe cộ, quần áo, sách, báo, phim ảnh, đất nước, khung cảnh, bạn bè, hình ảnh, …

#thich

Rất đơn giản để thích một cái gì đó. Nhưng cũng dễ dàng “bỏ thích“. Việc thích thường nhẹ nhàng, dễ đến và không khó để cho qua. Hôm nay mình bỗng dưng thích mưa, bởi vì mình bị nhồi nhét “Vết mưa” bởi con bạn chung phòng, nghe nó tưởng tượng đủ điều về nụ hôn ướt sũng dưới mưa, đôi môi run run nhưng ấm áp và lồng ngực như lửa nướng khoai. Nhưng vài hôm sau nữa, bỗng phải hứng một cơn mưa như giận dữ, trút từng xô nặng chịt lên đầu, mình mẩy lấm lem, chẳng có chàng nào chìa bàn tay ra dúi vào tay chiếc ô, cũng chẳng có nụ hôn “mưa gió” nào cả, cả đôi môi đắng khét mùi thuốc lá cũng không T.T

Bạn nói thích, tức là bạn chỉ vừa ở một mức trung bình với điều bạn đang đề cập thôi. Cũng giống như like 1 status, việc like hay không không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn, cũng không thúc giục bạn, cũng không khiến bạn đứng dậy và tìm người viết cái status vô cùng chí lí và hợp ý bạn.

Ở một cung bậc rất khác, nó khiến bạn điên cuồng đúng nghĩa. Đam mê.

#ĐAM MÊ

Người ta không dễ đam mê một thứ gì! Cũng không dễ gì tìm ra thứ mình thực sự đam mê. Nhưng một khi đã “” rồi thì nó còn quan trọng hơn cả việc ăn uống, nghỉ ngơi. Đôi khi, nó còn “nặng” hơn người thân. Mình từng thấy nhiều anh thợ đàn chăm đàn hơn cả người yêu. Nhiều anh Photographer zoom thức ăn còn nhiều hơn cả tình nhân.

#damme

Đam mê khiến bạn đang mệt mỏi cũng phải sáng mắt. Có thức cả đêm để chỉnh sửa nội dung bài báo mới, có nhịn ăn nhịn mặt nửa năm để tậu thêm cái chậu cảnh mới thì bạn cũng sẵn sàng và luôn tràn trề năng lượng. Đam mê giúp bạn sống có mục tiêu và luôn hết mình trong từng giây phút.

Có thể bạn kì hoặc, bạn quái gỡ, nhưng sống trong đam mê khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Bạn có thể và dám theo đuổi đam mê đến cùng?

#CUỘC SỐNG

Cuộc sống giống như cơn bão. Nó dội lên bạn những “nản chí“, “hướng đi khác“, “suy nghĩ khác“, “lựa chọn” làm bạn không thể theo đuổi đam mê. Thực tế luôn phủ phàng như quàng dây vào cổ chân và luôn ngăn bạn thực hiện đam mê.

Từ nhỏ, bạn đã yêu nấu ăn, nhưng gia đình xăm xia, bởi vì con trai ai đời lại chui vào xó bếp!

Lúc đi học, bạn bị quyến rũ bởi những con số, nhưng bạn đành phải thi vào trường Y, bởi làm Bác sĩ rất oai.

Khi ra trường, bạn rất muốn tự kinh doanh, nhưng gia đình bảo bấp bênh và không tin tưởng.

Bạn thích viết. Bạn làm thơ rất hay. Bạn vẽ nhanh và dí dỏm. Bạn muốn sáng tác, bạn cần thời gian. Việc công sở của bạn đã chất chồng và deadline đang rượt theo bạn không khoan nhượng. Ngày qua ngày, cuộc sống lấn át những đam mê. Cây bút nằm im trên bàn. Quyển sổ đã ngấm mùi kệ.

Đam mê và thực tế cuộc sống chưa hề là bài toán dễ giải.

#cuocsong

Thích một điều gì đó, và đam mê một điều gì đó, khiến cho cuộc sống đẹp hơn. Nhưng giữ mãi điều bạn thích, theo đuổi đến cùng điều bạn đam mê, sống trong đam mê, lại là một câu chuyện khác. Một câu chuyện mà bạn phải đánh đổi rất nhiều, thay đổi rất nhiều.

Không ít những người dám đánh đổi, mình không biết họ có tiếc nuối hay không, nhưng mình tin chắc rằng, họ chắc chắn đã rất hạnh phúc.

Những người từ bỏ đam mê, có thể cuộc sống của họ thăng bằng hơn, nhưng cũng buồn tẻ hơn. Giống như khoai tây nghiền không tỏi cũng không muối, dù dinh dưỡng và mịn màng nhưng nhạt nhẽo, vô vị.

Bạn trẻ, bạn thích, bạn đam mê. Đừng trì hoãn!

Thuytinh

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến