Văn hóa viết ở Vân Tay Media

Khi tuyển dụng, tôi ưu tiên tuyển nhân sự có khả năng viết.

Nếu không phải là những người viết tốt, phải là những người thích viết và thích thể hiện quan điểm.

Mọi thứ ở công ty, đều có thể biến thành văn bản và được lưu trữ trong Librarian. Ở đây là nơi tra cứu của tất cả mọi thứ, từ thông tư, quy định đến các mẫu báo cáo, cuộc họp. Từ hướng dẫn sử dụng cho đến các buổi training. Từ những cải tiến về tầm nhìn đến những KPI cho mỗi nhân sự.

Để mỗi nhân viên chịu viết ra những thứ mình biết, Librarian phải liên kết với CRM chúng tôi đang sử dụng và có thể log-in vào Librarian bằng tài khoản đã tạo trên CRM. Không làm cản trở quá trình cống hiến của mỗi nhân viên.

Để mỗi nhân viên chịu viết, phải gợi ý và phải đưa ra chủ đề. Mỗi người sẽ có những kiến thức nhất định, được phân chia lớp lang bố cục, được trình bày trước team liên quan và ghi âm rõ ràng, đưa cả file thuyết trình và ghi âm lên luôn.

Để lan truyền tinh thần lưu trữ kiến thức, phải làm gương. Các leader sẽ phải thực hiện trước. Có hôm, anh founder làm tài liệu hướng dẫn sử dụng CRM mới, lên đến 13 files ghi âm và ghi hình, khản cả cổ, nhưng từ đó về sau, sẽ không cần hỏi “Anh ơi cái này ở chỗ nào và làm sao để được”.

Để duy trì tinh thần này, phải không ngừng học tập cái mới lẫn chiêm nghiệm cái hiện tại. Mỗi 1 bước cải tiến đều có thể viết lại, sau mỗi tháng, mỗi quý nhìn lại, thấy mỗi phòng ban, mỗi cá nhân đều phát triển vượt bậc, trưởng thành về cả suy nghĩ lẫn cách làm việc.

Tuy không phải nhân sự nào cũng muốn viết ngay, nhưng những gì mỗi người đang đóng góp sẽ giúp cho các bạn khác cũng muốn tham gia vào, và tất cả sẽ cùng đóng góp vào kho kiến thức của công ty, ngày càng phong phú và hữu ích hơn.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến