Yêu cầu sự lãng mạn

Phụ nữ thường nói đến B và hi vọng người đàn ông sẽ hiểu đến X. Nhưng thật, đàn ông cùng lắm cũng chỉ hiểu đến C, còn phần nhiều chỉ hiểu đến A. Bởi cấu trúc não bộ thể hiện ra bằng suy nghĩ và hành động của phụ nữ vô cùng khó hiểu. Trong khi các chị bảo đó là sự lãng mạn thì các anh lại cho đó là trò phí thời gian và sến sẩm. Đấy, ngàn đời, phụ nữ với đàn ông đừng hòng thấu hiểu nhau!

Lúc trước, sếp của bạn trai mình (Jordan Howard, hay còn gọi là J), thật sự ngạc nhiên khi thấy phụ nữ Việt Nam thường nói 1 đằng nhưng muốn người đàn ông hiểu 1 nẻo và làm theo 1 đường khác. Bạn trai mình tò mò “thế vợ của anh thì sao?”

J điềm đạm: Vợ tôi mặc dù vẫn có gốc Việt Nam, nhưng cô ấy luôn biết mình muốn gì và sẵn sàng trả lời khi được hỏi. Khi tôi hỏi “Em muốn gì vào ngày sinh nhật của mình?” cô ấy sẽ bảo ngay “Em muốn 1 chiếc bánh chocolate ngọt lịm”. Chứ không lấp lửng như con gái Việt Nam, kiểu “Có anh là em vui rồi”, “Anh là món quà lớn nhất của em”, … nhưng thật ra lại muốn 1 món quà lớn hơn. Tôi không giỏi đoán ý người khác và cũng không thích trò chơi suy luận.

Bạn trai đã kể lại với mình và mình cũng khá ngạc nhiên vì trước giờ mình cũng như vợ của J, thích gì nói đó, ít khi nào bỏ ngỏ và muốn người khác hiểu được mình. Tự mình hiểu mình đã không phải là chuyện dễ, để cho cánh đàn ông phải suy diễn rồi tùy hứng có khi lại hỏng.

Có lần, trên Facebook của mình, có chị kia, trách chồng luôn mua về món quà mà chị ấy thực sự không thích, bởi gout thẩm mỹ của 2 người dường như hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu chị thích giày cao gót thì anh lại tặng giày búp bê, nếu chị chết mê màu đỏ mận thì anh lại mang về màu vàng đồng. Rồi chị tự nhận thấy, mình ấp úng, thảo mai là sai lầm, chẳng những không có được món mình thích mà lại còn phí tiền, mà tiền của ai? Tiền của chung, tiền bỉm sữa, tã lót của con nữa đấy. Rồi chị xót, nên chị thỏa thuận với anh, cứ mỗi khi đến dịp nào đó, chị muốn được tặng quà, sẽ nói với anh kĩ càng, hoặc đi chọn quà cùng với anh. Mặc dù, sự lãng mạn và bất ngờ sẽ tụt hẳn sang vạch màu đỏ, nhưng còn đỡ hơn luôn lãng mạn ở vạch màu xanh, còn sự hài lòng lại nằm ở lằn ranh màu đỏ!

yeu-cau-su-lang-man

Sự lãng mạn trong tình yêu không mất đi, nó chỉ đòi hỏi bạn mở miệng

Lại một câu chuyện khác, ít may mắn hơn nhưng lại mơ mộng hơn. Câu chuyện này bạn sẽ thấy quen quen, vì hầu như vợ chồng nào lấy nhau được vài năm là lại y chang nhau. Khi anh chồng xách tiền đi mua quà bất ngờ cho vợ, câu đầu tiên từ vợ không phải là cảm kích hay xúc động mà luôn là “Thứ này bao nhiêu tiền?” , “Với số này, có thể mua được abc thứ rồi”. Nhưng lâu lâu lại thèm thòm hành động lãng mạn của các ông chồng nhà người ta và trách sao mình bạc phước, gặp phải chồng thiếu tinh tế như vậy. Đấy, chuyện như nhau cả, và không phải mình mình biết, ai cũng biết, ai cũng kể cả rồi, vậy mình kể nữa để làm gì?

Để các chị thấy, sự lãng mạn của phái nam và phái nữ đôi khi là vô cùng phức tạp và chõi ngược nhau. Nếu các chị thấy mình cần được nuông chiều cảm xúc thì hãy nói với các anh. Hãy thể hiện điều đó ra, rằng chị muốn gì ở anh và muốn anh thực hiện cùng. Đôi khi yêu cầu sự lãng mạn lại mang đến thi vị bất ngờ. Nói ra ý nghĩ của mình được cho là quá thẳng, quá áp đặt và không lãng mạn. Nhưng giữ lại ý nghĩ của mình trong lòng rồi hẳn hộc khi cánh mày râu lại không thấu hiểu, hiểu sai bét nhè thì có được gọi là lãng mạn?

Hãy cảm thông cho các ông chồng, vì họ cũng rất muốn mổ cái đầu của bạn ra để xem bạn nghĩ gì trong đó, rồi họ sẽ làm hết các điều bạn muốn, để bạn hài lòng. Nhưng có lẽ, dù họ có khai phá được não của bạn, cũng không đủ kinh nghiệm, kiến thức, logic để hiểu được, chính xác, thứ bạn muốn là gì. Thay vào đó, yêu cầu sự lãng mạn với sự hợp tác giữa 2 bên, có khi lại là giải pháp hay.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến