Ấp ủ một quyển sách

Một trong 3 mục tiêu phải đạt trong năm 2015 mà mình đã tự đề ra, là phải viết 1 quyển sách, dù cho nó không được xuất bản hoặc được xuất bản nhưng bán ế. Mình hay nói đùa rằng: phải làm 1 việc mà dù cho nó có thất bại cũng xem là thành công. Và đây, việc viết 1 quyển sách sẽ chứng minh điều đó. Rồi trong 1 lần đọc sách, quyển 99 France huyền thoại, mình đã ấp ủ phải viết 1 quyển sách về chủ đề “viết”. Nhưng phải thật sự thử thách! Loay hoay tìm ý tưởng, chủ đề mãi hơn nửa tháng vẫn chưa ra. Nhưng trời không phụ lòng người :v trong lúc không ngờ nhất, con người ta lại sản sinh ra những ý tưởng điên rồ nhất. Mình thích những điều điên rồ, vì nó khiến cho mình không già nua. Chỉ có những người trẻ mới dám điên rồ, người càng lớn càng mong an toàn và bền vững. Mình sẽ kết hợp ngôn tình vào quyển sách của mình. Mọi người nghe đến đây có thể phì cười, vì ngôn tình có gì đâu mà thử thách, mà điên rồ? Nhưng không! Vì mình kém nhất là mô tả cảm xúc và dẫn chuyện, nên ngôn tình, 1 câu chuyện xuyên suốt quyển sách viết về “viết” sẽ tạo cho bản thân nhiều cam go hơn.

Nhưng thật thú vị vì đặt ra cho mình những cột mốc. Trong suốt quá trình viết, mình đã trao dồi được nhiều thứ, học hỏi nhiều, chịu quan sát, chịu tập trung, chịu … đọc sách. Nếu không có ý tưởng này, chắc mình vẫn hàng ngày ăn ngủ, lê la mạng xã hội, các trang phim để giết thời gian trống.

Chỉ còn nửa năm nữa cho quyển sách, mình mới viết được 2 chương, nhưng mình không muốn thất bại. 🙂

ap-u-1-quyen-sach

Nếu mình thành công, đây sẽ là hình ảnh mà mình nằm đọc quyển sách của chính mình

Ai cũng nên có 1 quyển sách của riêng mình, nó là tuổi trẻ, là kỉ niệm, là kinh nghiệm và là những mảnh sắc màu của cuộc đời bạn những năm tháng đã qua.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến