Chúng ta thu hút nhau

Cũng dạo này, tầm 2 năm trước, mình không tin khái niệm này, đặc biệt là luật hấp dẫn, nhưng sau 2 năm kiểm chứng, mình thực sự tin là con người có thể hấp dẫn nhau cũng như thu hút những luồng năng lượng tương ứng.

#1: Chúng ta – những người giống nhau – thu hút nhau

Không phải ngẫu nhiên mà có những người thân với nhau, cùng làm, cùng chơi. Ví như những người làm chung với mình, có thể giống mình từ tính cách đến sở thích và càng ngày càng giống. Mình thích mèo, team mình thích mèo. Mình thích phim hành động, team mình thích phim hành động. Mình thích đọc sách, team mình thích đọc sách. Và ngày càng có xu hướng giống nhiều hơn.
Cũng như một nhóm chơi thân với nhau cũng sẽ có những sở thích giống nhau nhất định. Ví dụ như nhóm mê trai đẹp, nhóm mê phim Hàn, nhóm nói xấu người yêu cũ :))
Mình không nói mình thu hút họ mà là chúng ta thu hút nhau, bởi những người tương tự (kiểu close up @@). Do đó, nếu bạn thích nói xấu người khác, bạn sẽ có hội nói xấu. Bạn thích ganh nạnh, tị hèm, bạn sẽ có những người bạn như vậy, hoặc hơn, …

#2: Năng lượng tích cực và tiêu cực

Khi bạn buồn, không chỉ mọi thứ bạn nhìn thấy cũng buồn theo, mà những người xung quanh bạn cũng bi quan theo. Khi bạn hời hợt, những người xung quanh bạn cũng lơ ngơ theo. Khi bạn vui vẻ, không khí sẽ sôi động hơn và khi bạn hết mình, luồng công việc như đi nhanh hơn, bởi một nhóm cùng gánh vác, sẽ “bị” lây luồng năng lượng đó.
Cũng như vậy, bạn sẽ bi ai nếu những người xung quanh bạn bi lụy, bạn sẽ lười biếng nếu quanh bạn toàn người không chuyên cần, bạn sẽ bừa bộn nếu xung quanh ai cũng lộn xộn. Không phải ngay tức khắc như phép màu, mà chúng bị thay đổi dần dần, bởi môi trường, bởi con người.
Hai điều này không phải là chuyện mới, nhưng tự trải nghiệm được mới là điều mà mình muốn nói. Những chân lí, quy luật chỉ là giấy cho đến khi chúng thấm vào chúng ta và chúng ta có thể vận dụng chúng như thể chúng là những phát minh vĩ đại.
Năm qua mình hầu như hoàn thành các mục tiêu và gần như trước thời hạn đặt ra.
Tất cả những thứ đó, không phải mơ mộng là có, đó là cả một chặng đường dài, không nghỉ ngơi, không chùn bước và không sợ hãi 🙂 Mình thích câu “Nếu bạn thực sự muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ giúp bạn” (Nhà giả kim) mặc dù nó có thể đến muộn hoặc đến bằng một cách không ngờ, nhưng nó vẫn sẽ đến, nếu bạn đủ quyết tâm.
Nhiều lần mình trách rằng sao không hiểu sớm hơn, nhưng rồi mình thấy, mọi thời điểm mà tất cả mọi thứ đến với mình, dù xấu, dù tốt, cũng đều đúng thời điểm cả. Giống như thời điểm này, mình hầu như phải ngưng toàn bộ mọi thứ, ngủ sớm hơn, ăn nhiều hơn, nghỉ ngơi nhiều hơn và phải từ chối nhiều thứ khác nữa, nhưng, đó không hẳn là điều xấu, vẫn có một điều gì đó, không thể lí giải, nhưng đúng đường. Vũ trụ cố gắng nói, mình cố gắng nghe, rồi chúng ta sẽ hiểu nhau, hiểu về bản ngã, tâm khảm của mình và hiểu về những điều mình thực sự muốn, những điều mình thực sự thuộc về.
Và cái mình cần làm là hoàn thiện và phát triển bản thân hơn, để vòng năng lượng đó có thể lan tỏa vào vòng tròn quan hệ của mình cũng như nhận lại những điều phù hợp nhất.
-KHY-

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến