Hạnh phúc thì ra là vậy!

Tôi có chỉ số hạnh phúc (thông qua bài test) cao hơn rất nhiều người khác. Và đây là một số cách tôi đã áp dụng, có thể sẽ giúp ích.

Đầu tiên, tôi sẽ nói về DNA, có vẻ là như thế. Tôi được di truyền từ cha mẹ mình. Vì họ luôn lạc quan và tích cực. Mẹ tôi được mọi người yêu mến. Có khi cả tuần mẹ không cần đi chợ mà nhà lúc nào cũng đầy đồ ăn hàng xóm hết người này đến người nọ cho. Cha tôi là một người hiền hậu, rất ít rơi vào tranh chấp, hầu như lúc nào cũng im lặng và tất nhiên là hiểu hết mọi thứ người khác đối xử với mình, cha tôi vẫn luôn giành phần thiệt thòi về mình mà cũng không chút nề hà. Nên tôi lúc nào cũng lạc quan yêu đời. Vì không vướng mắc vào drama, cũng không phải lúc nào cũng mưu mẹo toan tính. Tôi cảm ơn cha mẹ mình rất nhiều.

Kế đến, tôi tin là tôi có nguồn năng lượng tích cực từ bên trong. Tôi rất ít khi suy nghĩ tiêu cực. Từ hồi gầy dựng công ty, rất nhiều khi tôi ngồi khóc vì thấy thua thiệt, thấy bản thân kém hiểu biết, không có nhiều tài nguyên như người khác. Nhưng cảm giác đó dần không xuất hiện nữa, tự bản thân tôi đã điều chỉnh. Vì mỗi lần uất ức, khóc một tí, rồi lại mạnh mẽ hơn. Tôi biết ơn xuất phát điểm của mình và vì vậy tôi cố gắng hơn nhiều. Có nguồn năng lượng tích cực từ bên trong là thứ không phải tự dưng mà có, mà phải thông qua luyện tập.

Luyện tập đầu tiên và cũng rất quan trọng, là cách mà bạn nhìn nhận sự vật hiện tượng. Mỗi event tới với bạn, bạn sẽ dùng cách nào để hiểu chúng? Mỗi cách hiểu, mỗi góc nhìn sẽ là một lần bạn để não bộ của mình hiểu về bạn. Bạn bi quan 10 lần, não của bạn sẽ kiểu: á à, thì ra mày là đứa bi quan, vậy kể từ nay về sau, mỗi event tới, mày sẽ phản ứng bi quan trước tiên. Rồi từ từ, bạn không thể thoát được cảm giác bi quan nữa! Hãy tập suy nghĩ tích cực. Mọi thứ, dù đang ở tình thế xấu nhất, vẫn có điều tích cực may mắn. Mẹ tôi bị xe tông. Nhưng may mắn là lúc đó không có chiếc xe nào khác chạy ngang qua, nếu không, khi mẹ tôi té bật ngửa về phía sau, đã có thể nguy hiểm hơn rất nhiều. Đó là một cách nhìn về một event.

Luyện tập sự tích cực. Bạn cần quan sát trước khi suy nghĩ. Sau đó tìm cái tích cực nhất của event đó để nói đến trước tiên. Bài tập này rất dễ, nếu bạn chịu để ý. Nhưng sẽ rất khó, nếu bạn không để tâm.

Tiếp theo là một số thứ khác đơn giản hơn, tôi tin ai cũng sẽ làm được nếu quyết tâm:

Còn rất nhiều thứ khác bạn dễ tìm thấy khi Google. Những tips nhỏ này là tôi đã thực hiện và cảm thấy phù hợp. Khi bạn tích cực và lạc quan. Khi bạn sống thật đầy đặn, bạn sẽ luôn tự thân cảm thấy hạnh phúc, không trông chờ vào tác động bên ngoài. Và cho dù đang gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, bạn hãy tin là tất cả sẽ phải là những điều phải xảy ra và chúng sẽ qua đi, chỉ còn một “bạn” thật trưởng thành, mạnh mẽ và hạnh phúc.

Các bài viết khác:

Like fanpage để cập nhật khi có bài mới


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copyright 2024 © Kiều Hải Yến